Categories
What's On

TANK WEEKLY EXPLORE 22- 28 August 2022

[TANK WEEKLY EXPLORE]

ว่าไงสายอาร์ต ใกล้จะขึ้นเดือนใหม่กันแล้ว แต่ยังมีงานอาร์ตน่าสนใจอีกมากมาย ทั้งในกรุงเทพ เชียงใหม่ และต่างประเทศอย่าง ญี่ปุ่น และ อินโดนีเซีย!! จะมีที่ไหนอะไรอย่างไงบ้าง ไปเริ่มดูกันได้เลย!!!

มาเริ่มกันที่งานนิทรรศการเอาใจวัยรุ่นอย่างงาน “DINNER” ที่ได้รวบรวมศิลปินชื่อดังมากมาย มากกว่า 13 คน เช่น MACKCHA, CRYBABY, 2CHOEY, BENZILLA และศิลปินท่านอื่นๆอีกมากมาย และต่อด้วยงานนิทรรศการจากจังหวัดเชียงใหม่อย่าง “Moment of Contemplation” Installation art โดย สนิทัศน์ ประดิษฐ์ทัศนีย์ และจบที่นิทรรศการจากประเทศญี่ปุ่น “SEND YOURSELF NOWHERE BUT TOKYO” โดยศิลปินชื่อดัง Joan Cornellà ที่กลับมาในครั้งนี้ ก็ได้พกเอาความตลกร้ายเสียดสีมาให้เราได้เสพและเอนจอยไปกับงาน ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้ ก็อย่าลืมไปชมงานสนุกๆกันได้นะ

ชาวอาร์ตแบบเราก็อย่าลืมไปเสพงานช่วงสุดสัปดาห์กันนะ!! และหากไม่อยากพลาดคอนเทนต์อาร์ตดีๆ ก็อย่าลืมกดไลค์และกดติดตามเพจเราด้วย


“DINNER” group exhibition โดย 13 ศิลปินชื่อดัง อย่าง MACKCHA, CRYBABY, IKUMI NAKADA, WISUT PONNIMIT, KARMS, 08AM, 2CHOEY, DHANI BARRAGAN, BENZILLA, TOBAL, POORBOY, OCTOBER29, MUEBON ซึ่งจัดโดย TRENDY GALLERY โดยภายในงาน ก็ได้รวบรวมศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ เสิร์ฟงานศิลปะในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับพ่อครัว พวกเขาตกแต่งและถ่ายทอดเรื่องราวของศิลปะโดยให้รสชาติแก่คุณราวกับว่าคุณได้ลิ้มลองอาหารมื้อพิเศษ อาหารเย็นนี้มีทั้งรสเผ็ด กลมกล่อม และหอมกรุ่นจากแต่ละชิ้นที่รังสรรค์ขึ้นด้วยแนวคิดเรื่องอาหารพิเศษตามจินตนาการของศิลปิน ทำราวกับว่าคุณกำลังรับประทานอาหารนานาชาติและพร้อมที่จะเสิร์ฟกับสไตล์การทำอาหารที่คุณชื่นชอบ หากใครเป็นแฟนคลับของศิลปิน ก็อย่าลืมไปรับชมกันได้นะ!!!

Location: Trendy Gallery, ICONSIAM 1st Floor

Hours: 11:00 – 21:00 น. (เปิดทุกวัน)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://trendygallery.co.th/exhibition/dinner/

ขอบคุณรูปภาพจาก: Trendy Gallery

“ดำ ขาว เล่าเรื่อง สองเมือง ของ นันทวัฒน์ : บทเริ่มต้น” นิทรรศการภาพถ่าย ขาว ดำ ที่บอกเล่าเรื่องราวของกรุงปารีสที่เป็นเสมือนบ้านหลังที่สองของศาสตราจารย์ ดร. นันทวัฒน์ อดีตคณบดี คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นักกฎหมายมหาชนผู้หลงใหลการถ่ายภาพ และความผูกพันในชีวิตที่มีต่อสองเมืองระหว่าง กรุงเทพ และปารีส ความผูกพันในชีวิตที่มีต่อสองเมืองมาเนิ่นนานเกือบครึ่งทศวรรษถูกถ่ายทอดผ่านภาพถ่ายขาวดำกว่า 32 ชิ้นงาน ได้ถูกคัดสรรให้นำมาจัดแสดงในนิทรรศการครั้งนี้ โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายภาพจะมอบให้แก่มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น สายอาร์ตชอบถ่ายภาพ ต้องไปชมกันให้ได้นะ!!

Location: Central: The Original Store, Level 4

Hours: 10:00 – 18:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/central.theoriginalstore

ขอบคุณรูปภาพจาก: Central: The Original Store

Richard Koh Fine Art กับนิทรรศการกลุ่ม โดย 3 ศิลปินชาวมาเลเซีย Joshua Kane Gomes, Justin Lim และ Yeoh Choo Kuan ณ Art Jakarta 2022 บูธ A2 โดยภายในบูธ ก็ได้จัดเป็นนิทรรศการ ที่ได้นำเสนอผลงานของทั้ง 3 ศิลปินรวมกัน ที่เป็นการเตือนถึงความซับซ้อนของชีวิตร่วมสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาของความวิตกกังวลทางสังคมในยุคนี้ หน้าตาของแต่ละคนอาจดูมีความสุขสดใส แต่มักจะแฝงไปด้วยลางสังหรณ์และการดิ้นรนต่อสู้เพื่อการยอมรับเรื่อยมา หากมีโอกาส อย่าลืมไปรับชมกันนะ

Location: Booth A2, Art Jakarta 2022

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/rkfineart

ขอบคุณรูปภาพจาก: Richard Koh Fine Art

“12AP THAI AND JAPANESE PRINTMAKING COLLABORATIVE EXHIBITION” นิทรรศการศิลปะภาพพิมพ์ไทยและญี่ปุ่น ที่รวบรวมศิลปินมากกว่า 12 คน อย่าง FREAK, HANGTAG, LOLAY, NEV3R, POD ART, Y? , HAMADARAKA, Emu Arizono, Eru Arizono, Hideyuki Katsumata, Jun Kaneko, Sadam Yoshizawa, Syonoven โดย ‘12AP’ โปรเจ็คที่เกิดขึ้นเพื่อสร้างการรับรู้ศิลปะภาพพิมพ์ในรูปแบบใหม่ให้คนไทยและต่างชาติสามารถรับรู้และเข้าถึงด้วยวิธีการและสร้างมุมมองต่อศิลปะภาพพิมพ์ให้เปลี่ยนไปต่อจากนี้ 

Location: ARRA Gallery

Hours: 11:00 – 18:00 น. (จันทร์-พุธ-อาทิตย์), 11:00 – 20:00 น. (พฤหัสบดี-เสาร์) และ ปิดทุกวันอังคาร

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/theARRAGallery/

ขอบคุณรูปภาพจาก: ARRA Gallery

“Moment of Contemplation” ห้วงพินิจ นิทรรศการ Installation art โดย สนิทัศน์ ประดิษฐ์ทัศนีย์ ที่สร้างศิลปะจัดวางและงานภูมิสถาปัตย์ โดยงานชิ้นใหม่ภายในนิทรรศการนี้ ก็ได้ดึงเราไปสู่อีกมิติที่ศิลปินปรับเปลี่ยนห้องนิทรรศการให้กลายเป็นพื้นแห่งใหม่ซึ่งจะนำพาผู้ชมเข้าไปสู่ภวังค์ ผ่านห้วงขณะ เพื่อพิจารณารายละเอียดที่ซ่อนอยู่ของเส้นแบ่งการมีอยู่และการไม่มี การเกิดและการกลับสู่ที่เดิม ความจำได้และการลืมเลือน สายอาร์ตก็อย่าลืมไปรับชมกันหล่ะ!!

Location: Gallery Seescape, Chiang Mai

Hours: 11:00 – 18:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/galleryseescape/

ขอบคุณรูปภาพจาก: Gallery Seescape

“SEND YOURSELF NOWHERE BUT TOKYO” โดยศิลปินแนวตลกร้ายเสียดสีอย่าง Joan Cornellà ที่กลับมาในครั้งนี้ ก็ได้จัดนิทรรศการ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยภายในงานก็จะได้พบกับประติมากรรมโทรทัศน์สูง 2.5 เมตรที่เป็นการนำจอ 15 จอ มาจัดวางเรียงกันเพื่อนำเสนอผลงานของศิลปิน โดยแต่ละจอก็จะแสดงวิดีโอแอนิเมชั่นที่สร้างโดยนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง และยังมีภาพวาดเสียดสีสังคมปัจจุบัน ตามแบบสไตล์ของตัวศิลปินเอง สาวก Joan Cornellà ต้องไปรับชมให้ได้เลยนะ!!

Location: StandBy, 5-11-1, Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo, Japan

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://hypebeast.com/2022/8/joan-cornella-send-yourself-nowhere-but-tokyo-art-event-allrightsreserved-tokyo-japan

ขอบคุณรูปภาพจาก: HYPEBEAST


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารให้เราประชาสัมพันธ์ได้ที่ media@arttankgroup.co.th

Send us your Art news for PR here: media@arttankgroup.co.th