Categories
What's On

TANK WEEKLY EXPLORE 29 August – 4 September 2022

[TANK WEEKLY EXPLORE]

ว่าไงสายอาร์ต เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคมกันแล้ว และยังเป็นสัปดาห์แรกของเดือนกันยายนด้วย วีคนี้มีงานไหนน่าสนใจบ้างไปลองรับชมกันได้เลย!!!

มาเริ่มกันที่งานแรกอย่างงาน “KEEP WALKING BANGKOK EXHIBITION” โดยศิลปินชื่อดังอย่าง ก้องกาน และผลงานศิลปะจากศิลปินอีก 5 ท่าน ถัดมาต่อกันด้วยงาน “Manifest destiny” โดย อานนท์ เลิศพูลผล ที่ได้นำเสนอภาพผลงานจิตรกรรมสีน้ำมัน เพื่อกระตุ้นและตระหนักถึงเรื่องปัญหาความขัดแย้งทางศีลธรรม ปิดท้ายด้วยงานจากฝรั่งเศส อย่างงาน Focus Art Fair 2022 งาน Art fair ชื่อดัง ที่ได้รวบรวมแกลเลอรี่ชั้นนำจากหลากหลายประเทศ มาอยู่ภายในงาน ณ เมืองปารีส

ชาวอาร์ตแบบเราก็อย่าลืมไปเสพงานช่วงสุดสัปดาห์กันนะ!! และหากไม่อยากพลาดคอนเทนต์อาร์ตดีๆ ก็อย่าลืมกดไลค์และกดติดตามเพจเราด้วย


“KEEP WALKING BANGKOK EXHIBITION” เป็นโปรเจคต์ความร่วมมือกันระหว่าง Johnnie Walker x AIR-INK x ศิลปินตัวแทนจากแต่ละประเทศ เพื่อนำหมึกที่กลั่นจากฝุ่นควันและมลพิษ มารังสรรค์เป็นผลงานศิลปะที่สื่อสารถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละเมือง โดยได้ศิลปินดังอย่าง ก้องกาน (Gongkan) มาสร้างลวดลายบนขวดที่สื่อถึงมหานครของประเทศไทย สะท้อนถึงเอกลักษณ์และความสวยงามของกรุงเทพฯ เพื่อสื่อสารถึงความหวังและพลังของคนรุ่นใหม่ และพบกับผลงานศิลปะจากอีกหลากหลายศิลปิน ไม่ว่าจะเป็น ZilluStation – การุญ เจียมวิริยะเสถียร, เทอดเกียรติ หวังวัชรกุล, Tyler James Bangkok, วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ และ AITOY – วสันต์ สุวรรณนาคะ ต้องไปชมกันให้ได้เลยนะ!!

Location: THE JAM FACTORY

Hours: 11:00 – 22:00 น. (เปิดทุกวัน)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://web.facebook.com/JohnnieWalkerStyle

ขอบคุณรูปภาพจาก: Johnnie Walker Style

นิทรรศการ “Tapestry of Life” นิทรรศการเดี่ยวโดย รวิชญ์ เทิดวงส์ เป็นเหมือนการบันทึกรวบรวมเรื่องราว อารมณ์และความรู้สึกในแต่ละวันของตัวศิลปินผ่านงานศิลปะแบบนามธรรมที่ไร้รูปทรง ไร้แบบแผนและกฎเกณฑ์ จากประสบการณ์การใช้ชีวิต การตกผลึกทางความคิดและตัวตนในช่วงเวลาที่ผ่านมาของตัวศิลปินเองนั้น ทำให้ค้นพบว่าท้ายที่สุดเแล้ว ตัวตนที่แท้จริงอาจเกิดจากการปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ ที่ไม่ต้องไปกำหนดและควบคุมใดๆ เพียงแต่เฝ้าดู คอยเลือกและตัดสินใจ

Location: 333Gallery, Warehouse 30

Hours: 11:00 – 18:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://web.facebook.com/333GalleryGroup

ขอบคุณรูปภาพจาก: 333Gallery

“Manifest destiny” นิทรรศการเดี่ยว โดย อานนท์ เลิศพูลผล ซึ่งภายในนิทรรศการ ได้นำเสนอภาพผลงานจิตรกรรมสีน้ำมัน ที่สื่อให้เห็นถึงภาพของคนหรือกลุ่มทหารที่มีความดิบเถื่อนยืนเบียดเสียดแออัด มีใบหน้าโหดร้ายถ่ายทอดสายตาว่างเปล่าราวกับแก่งแย่งเพียงเพื่อเอาชีวิตรอด Manifest destiny จึงเป็นนิทรรศการจิตรกรรมภาพคน และสถานการณ์ต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนตระหนักถึงเรื่องปัญหาความขัดแย้งทางศีลธรรม คุณธรรม ที่มนุษย์ย่อมพาเหตุผลเพื่อสร้างความถูกต้องและความชอบธรรมให้กับการกระทำของตนเอง เหล่าสายอาร์ตต้องไปรับชมกันได้!!

Location: number1gallery : Silom

Hours: 10:00 – 19:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์, วันอาทิตย์เปิด 9:00 – 19:00 น.)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://web.facebook.com/pages.number1gallery

ขอบคุณรูปภาพจาก: Number1gallery

นิทรรศการ “Interpretation” หรือ “นักตีความ” นิทรรศการภาพถ่ายที่ได้รวบรวม 70 ศิลปินที่ถ่ายทอดชุดความคิดที่ตกผลึกจากปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปรากฏการณ์สังคมหรือภายในจิตใจตนเอง สารเหล่านี้ถูกตีความจากประสบการณ์ส่วนตัวของศิลปิน ความหมายจึงหลากหลายและไม่มีผิดหรือถูก เหล่าสายอาร์ตที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ก็ไปรับชมกันได้นะ!!

Location: MOCA Museum of Contemporary Art

Hours: 10:00 – 17:00 น. (วันอังคาร, พุธ, ศุกร์), 10:00 – 18:00 น. (วันพฤหัสบดี) และ 11:00 – 18:00 น. (วันเสาร์,อาทิตย์)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://web.facebook.com/mocabangkok

ขอบคุณรูปภาพจาก: MOCA Museum of Contemporary Art

โควิดตัวร้าย! ที่ทำให้หลายอย่างในชีวิตของเราเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่การใช้ชีวิต กิจวัตรประจำวัน ทุกอย่างล้วนมีข้อจำกัด…และถึงแม้โควิดจะยังคงอยู่ แต่ชีวิตต้องเดินหน้าต่อ! กลับมาอีกครั้งกับ Focus Art Fair 2022 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “BOOM” ที่จะนำศิลปะกลับมาสู่ชีวิตของผู้คนอีกครั้ง งานนี้รวบรวมแกลเลอรี่และผลงานศิลปะจากหลากหลายประเทศทั่วโลก โดยปีนี้จัดขึ้น ณ ศูนย์กลางศิลปะและวัฒนธรรมอย่าง กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่วันที่ 1 – 4 กันยายน ใครที่สนใจก็ไปร่วมงานกันได้นะ!! 

Location: Carrousel du Louvre, Paris

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.focusartfair.net/

ขอบคุณรูปภาพจาก: FOCUS ART FAIR


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารให้เราประชาสัมพันธ์ได้ที่ media@arttankgroup.co.th

Send us your Art news for PR here: media@arttankgroup.co.th